VINFAST OCEAN PARK NEWS – THỦ TƯỚNG NGUYỄN XUÂN PHÚC YÊU CẦU VINFAST PHẢI CẠNH TRANH TOÀN CẦU

Vinfast Ocean park news – Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Vinfast phải cạnh tranh toàn cầu

Vinfast Ocean park – Sáng 14-6, dự lễ cắt băng khánh thành Nhà máy sản xuất ô tô Vinfast tại Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Vinfast với những mẫu xe hơi thương hiệu Việt phải vươn tới cạnh tranh toàn cầu.

Xây dựng nhà máy quy mô thần tốc

Vinfast Ocean park – Được khởi công từ 2-9-2017, sau 21 tháng xây dựng, trên khu vực đầm lầy trước đây, đã hình thành nên một Nhà máy sản xuất ô tô quy mô hiện đại hàng đầu thế giới. Nhà máy sản xuất ô tô Vinfast được xây dựng trên diện tích 500m2 trong tổng diện tích 335 ha của toàn tổ hợp tại đảo Cát Hải thuộc Khu công nghiệp Đình Vũ – Cát Hải (Hải Phòng).

Vinfast có chu trình sản xuất hoàn thiện

Vinfast Ocean park – Đồng bộ và tự động hoá cao hàng đầu với 6 công xưởng chính gồm xưởng dập, xưởng hàn, xưởng sơn, xưởng động cơ, xưởng phụ trợ và lắp ráp. Các xưởng được kết nối liên hoàn và tự động hoá với hàng nghìn robot ABB, trang bị hệ điều hành sản xuất thông minh Siemens và SAP mang lại hiệu suất tối ưu.

VinFast được đánh giá là nhà máy ô tô duy nhất tại Việt Nam làm chủ được các công đoạn cốt lõi, có năng lực tự sản xuất những cấu phần chính của một chiếc ô tô như thân vỏ, động cơ.

Với năng lực tự dập các tấm lớn hơn 20 tấm cơ bản cho mỗi xe và khả năng gia công, sản xuất động cơ tại chỗ theo tiêu chuẩn cao của châu Âu – VinFast đã khẳng định được vị thế của một nhà sản xuất ô tô độc lập. Nhà máy sản xuất ô tô Vinfast đạt kỷ lục thế giới về tiến độ xây dựng này có công suất thiết kế giai đoạn 1 là 250.000 xe/năm, giai đoạn 2 đạt gấp đôi, tốc độ sản xuất 38 xe/ giờ.

Cùng với kỳ tích 21 tháng hoàn tất việc xây dựng nhà xưởng, lắp đặt dây chuyền sản xuất để đi vào sản xuất hàng loạt, trước đó, VinFast cũng đã xác lập các kỷ lục thế giới về việc khánh thành nhà máy sản xuất xe máy điện và phát triển thành công 3 mẫu xe ô tô Sedan, SUV và xe cỡ nhỏ chỉ trong vòng 12 tháng.

Ông Nguyễn Việt Quang, Phó chủ tịch – Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup, cho rằng VinFast đã chính thức xác lập những kỷ lục hoàn toàn mới trong ngành công nghiệp ô tô thế giới, với một tốc độ mãnh liệt – tốc độ mang niềm tự hào Việt Nam! Theo ông Quang, trước khi có xe thực tế, từ một năm trước, đã có 10.000 đơn đặt xe.

Sau lễ khánh thành nhà máy, VinFast tổ chức bàn giao những chiếc xe đầu tiên, vượt tiến độ cam kết với khách hàng khoảng 2 tháng. Cụ thể, sản phẩm VinFast Fadil sẽ được bàn giao từ ngày 17-6, xe Lux A2.0 và Lux SA2.0 sẽ được giao vào cuối tháng 7 tới. Hiện tại, VinFast đang tiếp tục khẩn trương thiết kế, dự kiến sẽ ra mắt 12 mẫu ô tô các loại và xe máy điện ngay trong năm 2019 và năm 2020.

Kỳ tích ngành ô tô Việt Nam

Dự lễ khánh thành Nhà máy sản xuất ô tô Vinfast, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ sự ngạc nhiên và khâm phục khi nhà máy sản xuất ô tô mang khát vọng và ngọn lửa nhiệt huyết của Việt Nam đã được xây dựng thần tốc tạo nên kỳ tích của ngành ô tô Việt Nam và thế giới.

Thủ tướng cho rằng những kết quả của Vinfast là đáng ngạc nhiên nhưng không phải ngẫu nhiên. Điều đó chứng tỏ chỉ có khát vọng và lý tưởng mới là động lực thôi thúc hành động, biến ước mơ thành hiện thực, kết quả này chứng minh người Việt Nam có thể làm được những điều mà thế giới làm được.

Kết quả của Vingroup – VinFast hôm nay cũng như những tập đoàn, những doanh nghiệp tư nhân ở Việt Nam phát triển thời gian qua đã khẳng định kinh tế tư nhân là một động lực quan trọng của nền kinh tế nước nhà.

Theo Thủ tướng, VinFast làm được điều khổng lồ vì đã dám  tìm đến những người khổng lồ, đứng được trên vai của những người khổng lồ trong ngành. “Thời gian qua, đã có một số ý kiến nghi ngờ về ý tưởng thực sự của VinFast, cũng như lo ngại về những rủi ro và thách thức mà VinFast có thể gặp phải khi dám dấn thân vào một ngành công nghiệp mà thế giới đã có lịch sử hơn 100 năm phát triển. Sự ra đời của nhà máy ô tô Vinfast đã xoá tan các nghi ngờ ấy” – Thủ tướng nói.

Thủ tướng nhắn nhủ, doanh nhân Việt với niềm tự hào về tiềm năng của người Việt phải dám nghĩa dám làm, có tinh thần dấn thân, nói đi đôi với làm, làm khẩn trương đến nơi đến chốn.

Sự thành công của VinFast có ý nghĩa quan trọng đối với nền kinh tế, với quy mô sản xuất 500.000 xe ô tô/ năm vào năm 2025, sự tác động lên nền kinh tế sẽ không hề nhỏ. Riêng Hải Phòng năm nay doanh thu từ VinFast là 8.000 tỷ đồng và trong năm 2020, doanh thu trên 15.000 tỷ đồng.

Thủ tướng đánh giá chặng kế tiếp của Vinfast sẽ không dễ dàng, vẫn nhiều thách thức ở phía trước.

Vì vậy, VinFast cũng như Vingroup cần chú ý, ý thức hơn nữa về trách nhiệm lớn lao của mình, có những chiến lược phát triển khôn ngoan, có những chiến thuật hợp lý và cẩn trọng kiểm soát hiệu quả các rủi ro kinh doanh. Điều này không chỉ có ý nghĩa với sự phát triển của bền vững của VinFast mà còn đối với nền kinh tế của Việt Nam.

Theo Thủ tướng, VinFast cần đi lên bằng sức mạnh nội lực của mình,

Phải sẵn sàng gạt bỏ sự khác biệt để hợp tác kể cả những đối thủ của mình, và phải biết dựa vào những người khổng lồ thì mới có thể thành công. VinFast phải đi tắt đón đầu các xu hướng thị trường và công nghệ, hướng đến mục tiêu xác lập vị thế vững chắc thị trường trong nước và sớm đưa ngành công nghiệp ô tô VN tiến ra khu vực và toàn cầu.

Việt Nam của chúng ta có gần 100 triệu người, tầng lớp trung lưu mới nổi tăng nhanh, tỷ lệ sở hữu xe ô tô còn rất thấp là thị trường lớn và tiềm tiềm năng, là nguồn lực đầu vào quan trọng để Vinfast tăng tốc.

“Muốn đi xa hãy đi cùng” – Thủ tướng bày tỏ mong muốn Vinfast là con sếu đầu đàn trong ngành công nghiệp phụ trợ ô tô Việt Nam, dẫn dắt ngành công nghiệp phụ trợ ô tô Việt Nam đi lên.

Chính phủ ủng hộ khuyến khích, kêu gọi nhiều hơn thêm nữa các doanh nghiệp Việt Nam đi theo hướng tập đoàn công nghiệp và thương mại dịch vụ như Vinfast. Thủ tướng yêu cầu VinFast phải cạnh tranh toàn cầu. Thị trường Việt Nam là cái nôi cho các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam nhưng để lớn lên và cạnh tranh được thì phải đi ra toàn cầu. Cạnh tranh toàn cầu là phép thử tốt nhất đối với doanh nghiệp công nghệ và công nghiệp.

Hãy nhấc máy và gọi ngay để nhận được báo giá tốt nhất vào thời điểm mua xe.

Hotline: 1900 23 23 89 

ĐỖ HOÀNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat zalo Gọi điện ngay